เมื่อวันจันทร์ที่ ๑๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ เวลา ๐๙.๓๐ น. ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพมหานคร พลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (รมว.ทส.) เป็นประธานเปิดการประชุมสัมมนาทางวิชาการ เรื่อง “มิติใหม่ เหมืองแร่ไทย ครั้งที่ ๒ : ก้าวใหม่
จากนโยบายสู่การปฏิบัติ”และปาฐกถาหัวข้อ “ก้าวต่อไปเหมืองแร่ไทย เพื่อประชาชนและสังคมไทย” โดยมี นายสมหมาย เตชวาล อธิบดีกรมทรัพยากรธรณี
กล่าวรายงาน ทั้งนี้ได้มีการประกาศเจตนารมณ์การเป็นเหมืองแร่มีธรรมาภิบาลและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของกิจการเหมืองแร่ไทย ครั้งที่ ๒ และลงนามประกาศเจตนารมณ์ร่วมเป็นเหมืองแร่มีธรรมาภิบาลและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยผู้ประกอบการเหมืองแร่ จำนวน ๗ ราย ในการนี้ พลเอก สุรศักดิ์ กาญจนรัตน์ รมว.ทส. ได้มอบรางวัล “Thailand Green & Smart Mining Awards ” แก่ผู้ประกอบการที่ได้รับคัดเลือกเป็นผู้ประกอบการที่มีธรรมาภิบาลและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จำนวน ๑๐ เกมยิงปลาบนมือถือ | ล็อกอิน | ตู้ปลาคาสิโน | เกมยิงปลาสุดมันส์ | แจกโบบัสฟรีเกมสยิงปลา โดยมี ดร.วิจารย์ สิมาฉายา ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ดร.รวีวรรณ ภูริเดช เลขาธิการสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วย นายสุโข อุบลทิพย์ รองเลขาธิการสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม รวมทั้งผู้บริหารในสังกัด ทส. ผู้แทนจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน นักวิชาการ สื่อมวลชน และประชาชนที่สนใจเข้าร่วมกว่า ๕๐๐ คน

จัดทำและเผยแพร่โดย : กลุ่มงานอำนวยการและประชาสัมพันธ์ / สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม